Cách làm đậu phộng da cá vừa thơm vừa giòn

Cách làm đậu phộng da cá rất đơn giản mà mình sắp chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng chuẩn bị được một món ăn vặt tuyệt vời cho cả trẻ em và người lớn.

Vào những ngày nghỉ mà có một dĩa đậu phộng da cá giòn tan, đẹp mắt để cả nhà nhâm nhi thì thật không còn gì bằng, món ăn này còn rất thích hợp để các đấng mày râu làm đồ nhắm.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chế biến món ăn gì vừa nhanh vừa dễ làm để cả nhà ăn vặt thì đừng bỏ qua công thức làm đậu phộng da cá ngay sau đây nhé.

Cách làm đậu phộng da cá giòn tan cực dễ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 150g đậu phộng
  • 50g bột mì
  • 1 ít muối
  • 35g đường
  • Dầu ăn

Thật đơn giản phải không nào, nguyên liệu làm đậu phộng da cá không những rẻ mà còn dễ kiếm, hầu như bạn có thể mua ở bất kì đâu.

Cách làm đậu phộng da cá

Bước 1: Đầu tiên bạn cần sơ chế đậu phộng đã, lựa ra những hạt đậu ngon, bỏ các hạt lép, hư rồi đem đậu đi ngâm trong nước muối loãng khoảng nửa tiếng. Sau khi ngâm cho đậu hơi nở ra thì vớt ra để ráo nước.

Ngâm đậu phộng
Ngâm đậu phộng

Bước 2: Tiếp tục cho đậu vào chung với 35g đường và một ít muối, trộn đều cho đường và muối bám vào xung quanh hạt đậu, để như vậy cho đậu phộng ngấm đường, thông thường chỉ cần khoảng 1 tiếng, nhưng nếu thích bạn có thể ướp lâu hơn.

Ướp với đường
Ướp với đường

Bước 3: Dùng rây và lọc cho bột mì vào tô đậu phộng từ từ, vừa cho bột mì vào bạn vừa xóc đều tay cho bột mì bám đều lên bên ngoài hạt đậu, cứ như vậy cho tới khi hết bột mì.

Rây bột mì vào
Rây bột mì vào

Bước 4: Chuẩn bị một chảo lòng sâu và đun sôi dầu ăn, bây giờ bạn trút đậu phộng đã tẩm bột vào chảo, bạn nhớ trút nhẹ nhàng để tránh bột vị rơi ra khỏi đậu nhé. Bạn mở lửa vừa và chiên đậu phộng ngập dầu, đảo đều tay cho tới khi đậu phộng chín đều, khi nào thấy phần vỏ chuyển màu vàng đẹp mắt, kiểm tra thấy giòn thì tắt bếp, vớt đậu phộng ra để cho ráo dầu là xong.

Chiên ngập dầu
Chiên ngập dầu

Vậy là bạn đã hoàn thành món đậu phộng da cá rồi, khi ăn bạn chỉ cần chờ cho đậu nguội là có thể thưởng thức được rồi. Món này bạn có thể làm đồ ăn vặt cho trẻ em, làm đồ nhắm cho người lớn hay để cả nhà nhâm nhi vào những lúc rảnh rỗi đều rất tuyệt.

Cách làm đậu phộng da cá thật đơn giản phải không nào, nguyên liệu rẻ, cách làm đơn giản, thật không có lý do gì bạn bỏ qua món ăn vặt này để đãi cả nhà trong những dịp rảnh rỗi. Nhắc đến món ăn vặt, bạn đừng bỏ qua công thức làm ốc mỡ xào tỏi mà Bếp đã giới thiệu trước đây nhé, chúc bạn thành công!