Cách làm ghẹ hấp bia thơm lừng cực dễ

Ghẹ hấp bia thì chắc không ai là chưa nghe tên, đây không chỉ là món nhắm tuyệt vời cho các đấng mày râu mà còn là một món ăn mà trẻ nhỏ và chị em rất yêu thích.

Cua ghẹ là những món hải sản không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, cua thì có món lẩu cua biểncua biển luộc . Ghẹ thì cũng đa dạng không kém như ghẹ hấp, ghẹ rang me, và món ăn chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây, ghẹ hấp bia.

Cách làm ghẹ hấp bia khá đơn giản, không cần phải nêm nếm gì nhiều bởi bản thân những món hải sản đã đậm đà sẵn rồi. Tuy vậy vẫn cần một số bí quyết để làm được món ghẹ hấp bia ngon, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cách làm ghẹ hấp bia sả thơm lừng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg ghẹ
  • 4 củ sả
  • 1 lon bia
  • Các loại gia vị như chanh, muối, tiêu, ớt

Để món ăn được ngon bạn cần chọn ghẹ chất lượng một chút, chọn ghẹ vừa phải không nên tham mà chọn con quá to, ghẹ nhỏ thì ít thịt.

Khi thử bạn ấn nhẹ vào thân thấy cứng là ghẹ còn khoẻ, có màu đậm, ghẹ đực thì có nhiều thịt còn cái thì có nhiều gạch, bạn tuỳ nhu cầu mà chọn nhé.

Công thức hấp ghẹ bằng bia

Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm ghẹ chết 1 cách thật nhanh, đơn giản nhất là bạn dùng que nhọn và chọc mạnh vào phần tiếp nối giữa yếm và mình ghẹ là ghẹ sẽ chết ngay. Sau đó tháo dây buộc và rửa sạch ghẹ. Bạn dùng bàn chải nhỏ đánh kĩ các khớp nối ở chân và càng, trên vỏ ghẹ để loại bỏ bùn đất nhé.

Chọn và sơ chế ghẹ
Chọn và sơ chế ghẹ

Bước 2: Bạn rửa sả, đập dập rồi cho vào nồi hấp cùng với ghẹ. Sau đó bạn chỉ cần rót bia vào và đậy kín nắp, tiến hành hấp ghẹ khoảng 10 phút tới khi thấy ghẹ đổi màu đỏ vàng đẹp mắt là ghẹ chín rồi đấy. Việc còn lại chỉ là gắp ghẹ ra đĩa, trình bày thêm đĩa muối tiêu chanh và thưởng thức thôi.

Hấp ghẹ cùng với bia
Hấp ghẹ cùng với bia

Nếu không muốn hấp nước thì bạn cũng có thể thực hiện hấp cách thuỷ, cách làm cũng đơn giản thôi.

Cách làm ghẹ hấp bia cách thuỷ

Đầu tiên bạn chuẩn bị một nồi hấp cách thuỷ, thay vì đổ vào nồi phần nước thì bạn thay thế bằng 1 lon bia nhé. Sả bạn cũng sơ chế tương tự cách trên. Chuẩn bị vỉ hấp, cho sả đập dập vào phía dưới và đặt ghẹ lên trên.

Bạn đun nồi hấp cho tới khi thấy bia sôi và dậy lên mùi thơm thì cho vỉ hấp vào, đậy nắp và tiến hành hấp cách thuỷ, bạn nhớ để lửa to cho hơi bia thấm nhanh vào ghẹ. Sau khoảng 10 phút là ghẹ chín bạn gắp ra, trình bay và ăn kèm với muối tiêu chanh.

Hoàn thành
Hoàn thành

Cách làm ghẹ hấp bia không có gì khó đúng không! Khi hấp bằng bia, ghẹ sẽ không còn bóng dáng của mùi tanh nữa, thịt ghẹ cũng mềm ngọt hơn.

Nếu có dịp hãy trổ tài ngay với người thân với món ghẹ hấp bia đầy hấp dẫn này nhé.